Cụm trống máy in Oki B412dn Drum unit
GIÁ: 0 VND (ÐÃ CÓ VAT)

Thông tin nhanh về sản phẩm

Sản phẩm cùng loại

Cụm trống hay Drum Unit là bộ phận hết sức quan trọng của máy in OKI B412dn.


Quan trọng như thế nào thì chúng ta phải đi vào phân tích sâu hơn mới có cái nhìn khách quan và chính xác nhất.
 
 

Chức năng chính của cụm trống máy in OKI

                Cụm trống máy in OKi là một dạng linh kiện máy in OKI.
                Cụm trống máy in OKi sẽ được làm sạch bởi gạt từ và gạt mực thải, ngay sau đó cụm trống máy in OKI sẽ được tích điện để nhận ảnh.
                Công nghệ in Digital LED dùng một nguồn sáng (Light Source) để vẽ hình ảnh cần in lên cụm trống từ (Drum Unit), quá trình này gọi là nạp từ tính cho cụm trống từ. Những điểm cần in sẽ có điện tích âm hoặc dương tùy theo thiết kế của nhà sản xuất, cụm trống từ sau đó xoay qua hộp mực (Toner Cartridge) để hút những hạt mực có điện tích trái dấu, rồi tiếp tục qua đến bề mặt giấy in và nhà những hạt mực lên giấy, sau đó giấy được kéo qua một bổ giả nhiệt (Fusser), ép chặt và cố định những hạt mực thành bản in cuối cùng.


   

Vì sao chúng ta cần phải thay cụm trống máy in OKI?

 • Xuyên suốt thời gian hoạt động, trải qua quá trình ma sát với giấy và các thành phần khác có trong kết cấu hộp mực, với thời gian lâu ngày sẽ làm bề mặt cụm trống máy in bị hao mòn.
 • Thời gian sử dụng lâu ngày cũng là một trong những nguyên nhân làm cụm trống máy in OKI mất khả năng tích điện, tạo ra hệ quả là mực hút không đều lên cụm trống máy in, điều này dẫn đến bản in chỗ đậm chỗ nhạt, bản in không đều, chất lượng không tốt.
 • Với việc sử dụng chất lượng giấy in có độ nhám quá cao, mực in không đáp ứng được với các tiêu chuẩn cũng sẽ làm hao mòn cụm trống máy in OKI.
 • Để cụm trống máy in tiếp xúc với ánh sáng mạnh (ánh sáng mặt trời trực tiếp, để dưới bóng đèn công suất cao....), hay để nước rơi vào cũng làm hỏng cụm trống máy in OKI. Việc này sẽ dẫn đến chất lượng bản in không tốt, mờ, nhạt....
 • Nếu vô tình để các dị vật (mẩu giấy, sợi tóc, cành lá cây cảnh trong văn phòng...) rơi vào máy in, giấy in sẽ kéo theo và miết lên bề mặt cụm trống máy in, làm cho cụm trống máy in xước, khiến cho chất lượng bản in sẽ có những vết mực theo chu kỳ.
 • Ngoài ra, nguyên nhân chủ yếu là hiện nay ở Việt Nam, người tiêu dùng sử dụng nhiều loại giấy in khác nhau, chất liệu sản xuất giấy in khác nhau, có lẫn nhiều xơ, tạp chất, gây xước, hỏng cụm trống máy in.


 

Khi nào thì cần phải thay cụm trống máy in OKI B412dn?

                Tuổi thọ của cụm trống vào khoảng 30.000 trang in cho bản đen trắng và 20.000 trang in cho bản màu. Khi đạt đến định mức, cụm trống sẽ dừng lại, không tiếp nhận lệnh in nữa. Lúc đó, máy sẽ cảnh báo với đèn cảnh báo Attention nháy đỏ, đồng thời trên màn hình hiển thị sẽ ra dòng chữ thông báo "Redrum Unit" để chỉ việc cần thay mới cụm trống máy in.  
 
 

Đâu là cách giải quyết tốt nhất???

                Với  các trường hợp cụm trống máy in bị hỏng, bản in sẽ cho ra những lỗi là các vệt, chấm theo chu kỳ (với tần suất khoảng 5-8 lần / trang A4) hoặc chất lượng bản in mờ, kém chất lượng. Lúc này, 2 phương án tối ưu nhất là:
 • Thay mới cụm trống máy in OKI
 • Thay trống rời cho máy in OKI với bộ trống chính hãng tốt nhất tại Việt Bis

                Ngoài ra, Việt Bis cũng đã nghiên cứu và phát triển thành công phương án khắc phúc mới, đảm bảo lợi ích tốt nhất, tối đa cho người dùng. Đó là dịch vụ Reset cụm trống máy in OKI - Dịch vụ duy nhất chỉ có tại Việt Bis.
 
 

Tại sao lại chọn phương án này?


                Phương án này được đánh giá là tối ưu và tiết kiệm, bản in vẫn đạt yêu cầu, chi phí hao tổn được giảm thiểu tối đa.
 

 

Sản phẩm cùng nhóm

TRUNG TÂM HỖ TRỢ MUA HÀNG NHANH
Hà Nội: (024) 7303 1068
Địa chỉ TP.Hà Nội
Tòa nhà 96 Phố Định Công, Phường Phương Liệt, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
     
 
 • Hà Nội: 0971 491 492
 • Đảm bảo 100% hàng chính hãng
 • Bảo hành tận nơi sử dụng
 • Dịch vụ khách hàng tốt nhất